“เอกนิษฐ์ ” ” สหรัฐ “ดาวรุ่งลุ้นมีชื่อติดทีมชาติยุค นิชิโนะ

 

  เอกนิษฐ์ ปัญญา (เจ้าบุ๊ค) ทำผลงานให้ตันสังกัด อย่าง เชียงราย เอฟซี รวมไปถึง เชียงใหม่ เอฟซี ได้อย่างยอดเยี่ยมและยังคงฟอร์มการเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่อง แข้งวัย 19 ปี ของเชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของฉายา “ว่าที่เจ้าชายกว่างโซ้ง” และก็ยังมีอีกหนึ่งรายชื่อของดาวรุ่งไทยที่มีลุ้นติดทีมชาติยุด นิชิโนะ นั้นคือ สหรัฐ กันยะโรจน์ แข้งวัย 25 ปีของ พีทีที ระยอง เอฟซี  ฉายา “เมสซี่ฟาร์ม”

ความเคลือนไหวทีมชาติไทย ยุค อากิระ นิชิโนะ หลังจากเดินหน้าชมการแข่งขันไทยลีกเพื่อเฟ้นหาผู้เล่นเข้ามาเก็บตัวทีมชาติ เพื่อลงทำศึกฟุตบอลโลก 2020 โซนเอเชีย รอบคัดเลือกรอบสอง กลุ่มจี ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เวีนดนาม วันที่ 5 ก.ย. 2562 ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น.

ล่าสุดด้วยกระเเสโซเชียลหลังเห็นผลงานของ  กนิษฐ์ ปัญญา และ  สหรัฐ กันยะโรจน์ ที่ทั้งสองคนทำผลงานกับต้นสังกัดได้ดี ทำให้แฟนผลออกมากระตุ้นให้แข้งไทยทั้งสองรายติดทีมชาติยุคของ นิชิโนะ  นอกจากผลงานในสโมสรแล้ว เอกนิษฐ์ ปัญญา ยังมีผลงานที่ลงเล่นให้กับทีมชาติในตั้งแต่ในชุด อายุไม่เกิน 19 ปี จนถึง ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

 สหรัฐ กันยะโรจน์  กองกลางจอมลุยของ วัย 25 ปี ของ พีทีที ระยอง เอฟซี ด้วยผลงานการช่วยทีมอย่างโดดเด่น จนกลายเป้นจอมทัพของทีมไปในที่สุด ด้วยการเล่นที่มักจะสร้างสรรจังหวะการส่งบอลและลากเลื้อยผ่านคู่ต่อสู้ ซีซั่นนี้ทำไปแล้ว 5 แอสซิส และยังมีหวะจังยิงไกลสวยๆอีกหลายลูก

สหรัฐ กันยะโรจน์  เป็นคนจังหวัด ลำพูน เป็นฝึกหัดของสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ก่อนที่จะถูกดันขึ้นมาเล่นให้กับชุดใหญ่ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับทางด้าน สิงหื เชียงราย ยุไนเต็ด และสร้างผลงานเป็นที่พอใจ จนติดทีมชาติชุด U23 ไปเล่น U23 ชิงเเชมปืเอเชีย  ซึ่งชุดนั้นมี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  เป็นเฮดโค้ชอยู่ตอนนั้น และล่าสุดย้ายมาเล่นให้กับ พีทีที ระยอง เอฟซี ในลีกสองของฤดูกาล 2018 ก่อนจะพาทีมคว้าแชมป์ลีกสอง T2 และได้เลื่อนชั้นมาเล่นในไทยลีก 1 และปัจจุบันยังเป็นตัวหลักให้กับทีมอีกด้วย