เพราะอะไรอิเนียสต้าจึงออกมาประกาศเลิกเล่นทีมชาติสเปน

วันนี้มีข่าวครางทีมชาติสเปนมาฝากทุกคนกันครับ สำหรับอันเดรส อิเนียสต้า ซึ่งเล่นตำแหน่งกองกลาง ได้ออกมาประกาศว่าจะอำลาทีมชาติหลังจบเกมที่ทีมได้เจอกับรัสเซีย แต่ผลออกมาทัพกระทิงดุกลับแพ้จุดโทษไป 3-4 ประตูในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ซึ่งเหตุผลที่อิเนียสต้าออกมาประกาศบอกว่าตอนนี้ได้อำลาทีมชาติสเปนแล้วเรียบร้อย เหตุผลที่เขาออกนั้นก็ยังไม่มีใครรู้อย่างแน่ชัด แต่ก็คงเป็นเพราะว่าการแข่งขันรอบนี้ทำให้เขาต้องได้รับความกดดัน และไม่สามารถเข้าสู้รอบลึกๆ ของฟุตบอลโลกได้

แต่ไม่ว่าจะได้เหตุอะไรก็ตาม เขาคงมีเหตุผลในใจ เพราะมันเป็นเรื่องที่ยากอยู่พอสมควรที่นักเตะอาชีพที่อยู่ในวงการมานานจะถอนตัวจากการเล่นฟุตบอลมานาน แต่ผมเชื่อว่าเขาก็ต้องมีเหตุผลของตัวเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะเป็นเพราะด้วยแรงกดดันจากหลายทาง ซึ่งอิเนียสต้านั้นเขาเป็นเหมือนนักเตะในตำนานที่เคยอยู่ที่บาร์เซโลนามาก่อน และเขาก็ถูกส่งตัวให้เข้ามาเล่นเป็นตัวสำรองในเกมนี้ แม้ว่าเล่นในเกมจะทำได้เสมอ 1-1 แต่หลังจบเกมก็ต้องเตะลูกโทษจึงทำให้แพ้พ่ายไป

ทำให้อิเนียสต้าประกาสเลิกเล่นให้ทีมชาติสเปน แต่จะว่าไปนั้นการเล่นในเกมแบบไม่ขาดลอยแล้วต้องมาเจอกับการเตะจุดโทษที่มาพร้อมกับการเดิมพันว่าทีมจะได้เข้าสู้การชิงแชมป์บอลโลกได้หรือเปล่า แต่สุดท้ายกูต้องผิดหวังกันไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงเป็นหนึ่งนักเตะที่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ตลอดไปอย่างแน่นอน

เพราะทุกคนนั้นก็มีเหตุผลที่ต่างกันไป เมื่อเขาตัดสินใจแล้วเราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเขาด้วย