เมซุต โอซิล บริจาคเงินสู้ โควิด-19 80,000 ปอนด์

 

หัวหน้าสภากาชาดตุรกี ได้ออกมากล่าวขอบคุณถึงความีจำใจของ เมซุต โอซิล จอมทัพของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่เสียสละเงินส่วนตัวบริจาคให้ถึง 80,000 ปอนด์ เพื่อใช้ในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และเป็นค่าอาหารของชาวมุสลิม ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่กำลังเเพร่กระจายไปทั่วโลก

โดยตัวปั้นเกมและกัปตันทีมของอาร์เซน่อล ได้หยิบยื่นเงินส่วนตัวของตัวเองเพื่อช่วยให้กับ ชาวมุสลิมเป็นเงิน 80,000 ปอนด์ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 3.04 ล้านบาทโดยที่อดีตทีมชาติเยอรมันรายนี้ เขามีเชื้อสายของชาวตุรกีอยู่ในตัวด้วย จึงบริจาคให้กับทางสภากาชาดตุรกี เพื่อช่วยชาวมุสลิมในช่วงระหว่างเดือนรอมฎอน หรือที่รู้จักกันในชื่อถือศีลอด โดยการซื้ออาหารแจกคนเหล่านั้น เป็นเงิน 16,000 ปอนด์ และอีก 2,000 ชุดมอบให้กับชาวตุรกีและชาวซีเรียที่กำลังจะอดอาหารจากการระบาดของเชื้อไวรัสนี้ด้วย

“สภากาชาดจำเป็นต้องทำแบบนี้ตลอด 365 วันต่อไป เราทำแบบนี้ได้ต้องขอบคุณการบริจาคจากเพื่อนๆ ผู้ใจบุญที่ติดตามการทำงานของเรามาตลอด”

“มีการบริจาคเพิ่มขึ้น เราจะสามารถหาซื้อสิ่งที่ผู้คนต้องการได้มากยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณพี่น้องของเรา เมซุต เราสามารถหาจัดหาสิ่งจำเป็นเพื่อให้กับผู้คนที่ต้องการได้มากมาย และจะจัดส่งให้กับพวกเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” เคเรม คินิค หัวหน้าสภากาชาด กล่าวชื่นชมในตัวของ โอซิล

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าทุกๆคนในโลกนี้จะไม่ได้รับเงินในส่วนนี้ แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ได้มีชีวิตอยู่ต่อได้อีกวันจากความมีน้ำใจของนักเตะรายนี้ และนักเตะในพรีเมียร์ลีกรายอื่นๆที่ได้ใช้เงินส่วนตัวของตัวเองมาช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ที่กำลังขาดแคลนอาหาร ถึงแม้ว่าบางทีมจะต้องถูกลดเงินเดือนลงไปถึง 30-50% ก็ตาม