“หงส์แดง” ไม่หวั่นแม้จะพึ่งพ่าย “วัตฟอร์ด”

 

ไม่หวั่น! หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไม่คิดมากเรื่องที่พึ่งจะเสียสถิติเป็นแชมป์แบบไร้พ่ายให้กับทาง วัตฟอร์ด โดยงานนี้อดีตแข้ง ลิเวอร์พูล ออกโรงพูดเองโดยอดีตแข้งที่ว่าก็ไม่ใช่ใครไหนกัน ก็คือ  แดนนี่ เมอร์ฟี่  อดีตมิดฟิลด์ ของหงส์แดงเอง เมอร์ฟี่  ได้ระบุไว้ว่า ถึงแม้จะพึ่งเสียสถิติไร้พ่ายไป แต่ก็มีอย่างอื่นที่น่าจดจำอีกเยอะเยะ อย่างเช่นการเป็นแชมป์ที่มีคะแนนมากกว่า เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำไวเมื่อฤดูกาล 2017-2018

มันต่างกันมากระหว่างการ เป็นแชมป์ด้วยการสนแต่เพียงแค่ว่าจะไม่แพ้ใครเลย และเล่นแบบรักษาแต่ผลสกอร์ถึงแม้จะเสมอก็ได้ เมอร์ฟี่  ได้บอกว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นคือการที่ ลิเวอรืพูล จะได้แชมป์ พรีเมียร์ ลีก เป้นครั้งแรกในรอบ 30 ปี และอีกเรื่องคือการเก็บเเต้มให้ได้มากกว่าที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำไว้เมื่อปี 2017-2018 อันนี้คือสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญมากกว่า มิใช่การที่เราจะมาโพกัสที่การเป็นแชมป์แบบไร้พ่าย

ซีซั่นนี้เป็นฤดูกาลที่ ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้ดีแบบสุดๆหลังจากที่พึ่งจะแพ้เป็นครั้งแรก เมื่อวันเสาร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาให้กับทาง วัตฟอร์ด คาบ้านของ แตนอาละวาด สนามวิคาเรจ โร้ด โดยที่ผ่านมาทั้งหมดเล่นไป 27 นัด ลิเวอร์พูลชนะไปทั้งหมด 26 นัด มีเพียงนัดเดียวที่แพ้ไปนักล่าสุดนี่เอง ความจริงแล้ว ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้ดีมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วจนมาถึงฤดูกาลนี้ก็เพิ่มความร้อนแรงมากเข้าไปอีก ถ้ารวมจะนวนนัดจากฤดูกาลที่แล้วด้วย ลิเวอร์พูล ไร้พ่ายมาแล้วถึง 44 นัด ซึ่งนัดล่าสุดที่แพ้มาก็ไม่มีใครคิดว่าจะแพ้ให้กับทาง วัตฟอร์ด ทีมที่อยู่ในหลุ่มหนีตกชั้น ซึ่งถ้าเทียบกันกับ ลิเวอร์พูล ที่กำลังจะได้แชมป์แล้วนั้นถือว่าฟอร์มของทั้งคู่นั้นต่างกันมากเลยทีเดียวล่ะ

แดนนี่ เมอร์ฟี่ ก็กล่าวต่อไปว่าเมื่อกลับไปที่ห้องแต่ตัว คงไม่มีใครมานั่งร้องห่มร้องไห้กับการแพ้เพียงแค่นั้นเดียวของพวกเขาหรอกนะ การที่ได้เป้นส่วนหนึ่งของทีมระดับโลกอย่าง ลิเวอร์พูล นั้นน่าจะเป็นเรื่องที่ให้รู้สึกภาคภูมิใจมากกว่า และก็เป็นทีมที่กำลังจะได้แชมป์ในรอบ 30 ปีของ หงส์แดงด้วย และทีมก็ยังมีอีกหลายสถิติให้ทำเช่น ทำให้ได้มาก 100 คะแนนให้เหนื่อกว่าที่ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เคยทำไว้ นั่นถือเป็นความสำเร็จที่น่าดีใจกว่าแชมป์ไร้พ่ายเสียอีก อดีตแข้ง ลิเวอร์พูล กล่าว